Basketball and CMD368

นอกจากเว็บไซต์ CMD368 จะเปิดบริการให้มีการเดิมพันการแข่งขันฟุตบอล ยังมีการเปิดให้วางเดิมพันการแข่งขันของบาสเก็ตบอลด้วยเหมือนกัน ถึงแม้ว่าในประเทศไทยการเล่นบาสเก็ตบอลจะไม่ได้รับความนิยมหรือไม่ได้รับความสนใจมากนัก เพราะคนในไทยส่วนใหญ่ 90% จะชอบดูแต่การแข่งขันฟุตบอล มีอยู่บ้างที่ชอบการแข่งขันบาสเก็ตบอลเนื่องจากว่าคนกลุ่มนั้นเล่นบาสมาตั้งแต่เด็กๆหรือเล่นมาตั้งแต่สมัยที่เรียนมัธยมต้น-ปลาย ทำให้มีพฤติกรรมชอบดูถ่ายทอดสดการแข่งขันบาสเก็ตบอลมากกว่าฟุตบอล และเมื่อมาเล่นพนันกับทางเว็บไซต์ CMD368 ก็จะชอบไปลงเดิมพันกับกีฬาบาสมากกว่าฟุตบอล เว็บไซต์ CMD368 ก็มีการรองรับ

กติกาต่างๆของการเล่น Basketball

กฎและกติกาขั้นพื้นฐาน

ข้อแรก ผู้เล่นจะต้องใช้มือเล่นเท่านั้น ห้ามใช้ศีรษะหรือเท้าในการเล่นลูก แต่หากว่ามีเหตุที่ทำให้ลูกบาสไปโดนเท้าหรือโดนหัวโดยไม่ได้ตั้งใจ (ไม่ใช่การนำเท้าไปสกัดลูก) ก็จะมีการปล่อยให้เล่นกันต่อได้เลยโดยไม่ต้องเป่านกหวีดหยุดเกม

ข้อสอง ห้ามถือลูกบอลวิ่งโดยเด็ดขาด แต่ในเวลาที่จะขึ้นทำแต้มขณะมีการเคลื่อนที่จะสามารถวิ่งได้ 2 ก้าว และต้องเป็นจังหวะที่เราเคาะลูกลงกับพื้นอีกด้วย (หากถือบอลแล้วหยุดนิ่งไปแล้ว ไม่อาจเดิน 2 ก้าวได้อีก)

ข้อสาม สามารถยืนในตำแหน่งใดก็ได้ในสนามบาส แต่จะมีบริเวณใต้แป้นที่จะมีลักษณะเส้นขีดเหมือนสี่เหลี่ยมคางหมู หากผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามเข้าไปยืนนานเกิน 3 วินาที ก็จะเกิดการ found ขึ้นในทันทีและฝ่ายที่เข้าไปยืนก็จะเสียการครองบอลทันทีด้วย (แต่จะไม่รวมกับโทษ found ของแต่ละผู้เล่น)

ข้อสี่ ห้ามมีการปะทะหรือถูกต้องตัวกัน เพราะกีฬาบาสเก็ตบอลไม่เหมือนกับฟุตบอลคือผู้เล่นจะใช้มือเล่น ดังนั้นจึงมักจะมีการปะทะที่รุนแรงกว่าฟุตบอลเนื่องจากระยะของการยืนและความแคบของสนามที่เล็กกว่าสนามบอล ทำให้กฎเกี่ยวกับการถูกเนื้อตัวกันจะค่อนข้างเยอะเป็นพิเศษ

ข้อห้า ห่วงของสนามบาสจะต้องติดตั้งไว้ขนานกับเส้นขอบสนาม เพื่อให้เกิดความสมดุลของสนามและยังถือเป็นมาตรฐานของสนามบาสอีกด้วย

กฎและกติกาหลักของบาสเก็ตบอล

ข้อ 1 ลูกบาสนั้นเราสามารถโยนหรือทุ่มออกจากมือได้ทุกท่าไม่ว่าจะเป็นมือเดียวหรือสองมือ จะนำบอลรอดระหว่างเท้าหรือไขว้หลังก็ทำได้เช่นกัน

ข้อ 2 ขณะเลี้ยงบอลเดินไปมาให้ใช้มือข้างเดียวเคาะบอลเด้งกับพื้น โดยการแบมือเท่านั้นห้ามใช้กำปั้นทุบบอลโดยเด็ดขาด

ข้อ 3 ห้ามถือลูกบอลแล้วทำการวิ่ง หากเป็นจังหวะขึ้นทำแต้มสามารถถือบอลวิ่งต่อเนื่องหลังจากเคาะบอลได้สองก้าว และผู้เล่นยังสามารถวิ่งแล้วไปคว้าบอลได้ด้วย

ข้อ 4 ถือลูกบอลด้วยมือหรือหนีบกับลำตัวได้ แต่ห้ามมีการดึงลูกบอล

ข้อ 5 ห้ามไม่ให้มีการใช้ไหล่ดันหรือเบียดเพื่อชิงเหลี่ยมกันเหมือนการเล่นฟุตบอล ห้ามตบ ตี ผลักหรือดึงผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามโดยเด็ดขาด หากมีการละเมิดจะเกิดการ found ขึ้นและจะสะสมจนเป็นผลทำให้ถูกเปลี่ยนตัวออกและไม่สามารถเปลี่ยนกับเข้ามาเล่นได้อีก รวมถึงการ found แบบทีมซึ่งฝ่ายตรงข้ามจะได้สิทธ์ยิงลูกโทษ 1 ครั้งและได้บอลไปครองต่ออีกด้วย

ข้อ 6 กฎการ found ของบาสเก็ตบอลนั้นถึงจะไม่มีโทษรุนแรงเท่าฟุตบอลอย่างมีการแจกใยเหลืองหรือใบแดง แต่การ found ของบาสครั้งหนึ่งนั้นจะเป็นผลสะสมในทันที ซึ่งจะมีผลอย่างมากต่อตัวผู้เล่นและเกมการแข่งขัน

ข้อ 7 หากมีการ found ของผู้เล่นฝ่ายเดิมเกิน 3 ครั้งติดต่อกันโดยไม่มีฝ่ายตรงข้ามแทรกการทำ found เลยจะให้มีการนับคะแนน

ข้อ 8 เมื่อมีการโยนบอลจากพื้นเส้นสนามแล้วเข้าประตูให้นับคะแนน และหากลูกบาสไปคาอยู่บนแป้นแล้วฝ่ายป้องกันไปแตะถูกลูกก็ถือว่าให้คะแนนทันที

ข้อ 9 เมื่อลูกบาสออกนอกสนาม ให้อีกทีมหนึ่งมาส่งบอลจากเส้นข้างสนามโดยมีเวลาในการส่งบอล 5 วินาที

แค่กฎเบื้องต้นแบบนี้ก็สามารถทำให้เราไปเล่นแทงบาสกับ sbobet ได้อย่างสบายๆแล้ว เพราะหากเราไม่มีข้อมูลของกติกาเหล่านี้เลยและเราไม่ใช่คนที่ชอบเล่นบาสเก็ตบอลก็จะทำให้เราดูเกมการแข่งขันไม่รู้เรื่องเลยทีเดียว